Bạn đã biết cách vệ sinh bình lọc cát bể bơi đúng cách chưa?

Bình lọc cát bể bơi giữ vai trò là một rtong những thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống các thiết bị cần thiết để vận hành bể bơi. Với chức năng thanh lọc nước luôn duy trì đảm bảo nguồn nước trong sạch cho người sử dụng. Vì vậy việc thường xuyên vệ sinh bình lọc để đảm bảo trạng thái tốt nhất cho thiết bị là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách cách vệ sinh bình lọc cát bể bơi đúng cách. Nếu bạn cũng nằm trong số đó thì tham khảo những thông tin dưới đây.

Có thể bạn quan tâm :

Bình lọc cát bể bơi là thiết bị quan trọng trong hệt hống thiết bị vận hành, giúp lọc sạch cặn bã hồ bơi và đảm bảo nước hồ  luôn sạch. Bình lọc lọc sạch cát, cặn bẩn, tạp chất và vi khuẩn mang đến nguồn nước trong sạch, an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, sau một quá trình sử dụng nếu không vệ sinh thường xuyên, thiết bị có thể bị ô nhiễm ảnh hưởng lớn đến hiệu quả lọc nước. Lúc này bạn cần phải vệ sinh bình lọc để đảm bảo khả năng vận hành ổn định cho thiết bị. Bạn đã biết cách vệ sinh bình lọc cát bể bơi đúng cách chưa? Tham khảo thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về công việc này.

Một bình lọc bể bơi thông thường sẽ có hai cách phổ biến để giúp vệ sinh bình lọc cát  hiệu quả nhất đó là sử dụng van đa cổng và sử dụng van trượt để vệ sinh. Cụ thể từng cách như sau:

Cách 1: Sử dụng van đa cổng để vệ sinh bình lọc cát bể bơi

-Bước 1: Tắt động cơ của máy. Đây là bước đầu tiên và bắt buộc phải thực hiện để đam bảo an toàn cho người thực hiện trong quá trình vệ sinh thiết bị.

-Bước 2: Xoay van từ vị trí lọc về vị trí sục ngược, giúp các cặn bẩn bám trên bộ lọc cát dễ dàng bị rửa trôi hơn so với việc để nguyên hiện trạng ban đầu.

-Bước 3: Kiểm tra ống nước thải đã đúng vị trí chưa, đề phòng trường hợp ống nước thải nằm sai vị trí sẽ dẫn đến hiện tượng tràn ngược làm khó khăn trong việc vệ sinh hoặc nước bẩn xâm nhập vào trong máy gây hư hỏng cho thiết bị.

-Bước 4: Bật điện trở lại và bật máy bơm 2-3 phút để bộ lọc sục ngược giúp làm sạch bình lọc. Nếu máy hoạt động ổn định thì quá trình vệ sinh của bạn đã đúng cách.

-Bước 5: Tắt nguồn máy.

Bước 6: Xoay van về vị trí rửa rồi bật lại máy bơm chạy trong vòng 1 phút và theo dõi tình hình, nếu xảy ra lỗi thì ngay lập tức khắc phục.

Bước cuối cùng: Tắt máy và xoay van về vị trí lọc như ban đầu.

Cách 2: Sử dụng van trượt để vệ sinh bình lọc cát bể bơi

-Bước 1: Tắt động cơ máy, xoay van sang vị trí rửa ngược cũng giống như bước 1 của cách trên.

-Bước 2: Kéo xoắn để mở khóa pittong T trở lên 2 -3’’

-Bước 3: Mở ngăn cản không khí để bộ lọc bớt mùi rồi sau đó bật máy bơm.

-Bước 4: Kiểm tra ống và độ áp suất. Khi ống đầy nước hãy rửa ngược bộ lọc cát trong khoảng 2- 3 phút đến khi nào nước trong thì dừng lại.

Bước 5: Tắt máy và đẩy pittong T trở lại vị trí khóa như ban đầu.

Bước 6: Là bước cuối cùng, bật máy để kiểm tra hiệu quả.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể chủ động để sử dụng một trong hai cách trên để giúp quá trình vệ sinh bình lọc cát  bể bơi chính xác , an toàn và hiệu quả nhất.

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *