Cách xử lý hiện tượng rêu tảo tại bể bơi hữu ích cho mọi gia đình

Vệ sinh bể bơi được xem là vấn đề quan trọng khiến các chủ bể bơi quan tâm hàng đầu, bởi ảnh hưởng đến chất lượng và dịch vụ tại bể bơi. Cho dù là bể cho hộ kinh doanh hay gia đình thì rêu tảo là hiện tượng thường xuyên xuất hiện. Nếu gia chủ không có biện pháp xử lý kịp thời thì có thể để lại ấn tượng xấu cho người sử dụng, đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một vài cách xử lý hiện tượng rêu tảo tại bể bơi, đem lại không gian bể sạch sẽ và đẹp mắt hơn bao giờ hết.

Có thể bạn quan tâm : Hướng dẫn quy trình xử lý nước bể bơi đúng cách

anh-be-boi-bi-tao
Ảnh bể bơi bị rêu tảo

Rêu tảo là thực vật thường phát triển mạnh trong môi trường có độ ẩm cao, nước bể bơi do có sự pha trộn giữa các hóa chất, hàng ngày lại có sự tiếp xúc với ánh sáng mặt trời  nên trở thành môi trường lý tưởng cho thực vật này sinh sôi.

Kích thước của rêu tảo cực nhỏ, mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy là những đám rêu mọc với tần suất dày dặn san sát nhau.

Mặc dù không trực tiếp gây hại lên sức khỏe người sử dụng tuy nhiên rêu tảo sẽ bôi trơn bề mặt tiếp xúc giữa bàn chân và mặt đất, gây trơn trượt cho người bơi lội. Nếu để rêu tảo phát triển quá nhanh, bề mặt nước sẽ đổi màu theo màu rêu. Các màu thông thường chúng ta bắt gặp như màu xanh, màu vàng thậm chí là màu đen.

Chính vì những lý do này, hãy bỏ túi ngay những cách xử lý hiện tượng rêu tảo tại bể bơi dưới đây.

Những dụng cụ cần thiết cho cách xử lý hiện tượng rêu tảo tại bể bơi

Cách xử lý hiện tượng rêu tảo tại bể bơi cần những dụng cụ cần thiết như sau:

  • Thiết bị kiểm tra nước: dụng cụ đo độ Ph, đo clo dư và tổng
  • Hóa chất hỗ trợ: diệt rêu tảo, cân bằng độ pH
  • Vợt hớt bọt
  • Dụng cụ vệ sinh bể bơi
  • Găng tay

Trong quá trình tiến hành vệ sinh bể bơi, bạn đặc biệt lưu ý luôn luôn sử dụng găng tay để tránh bề mặt tiếp xúc với hóa chất, đồng thời không tiến hành diệt rêu tảo khi trong bể còn người sử dụng dịch vụ

Cách xử lý hiện tượng rêu tảo tại bể bơi theo quy trình

Quy trình này diễn ra khá đơn giản tuy nhiên do có tác động trực tiếp đến bề mặt nước bể bơi nên gia chủ cần lưu ý từng bước trong quy trình thực hiện:

Bước 1: Kiểm tra toàn bộ hệ thống bể bơi đảm bảo các thiết bị lọc được sục rửa sạch sẽ, để khi tiến hành xử lý hóa chất không bị tồn đọng trong bể.

Bước 2: Đo độ pH trong nước của bể bơi. Trong trường hợp pH quá thấp hoặc quá cao đều nên để ở trạng thái cân bằng trở lại.

Bước 3: Dùng bàn chải đánh tường bể bơi. Bước này gia chủ cần chú ý loại gạch ốp tường để chọn loại bàn chải cho phù hợp.

Bước 4: Tiến hành sục diệt rêu tảo bằng hóa chất chuyên dụng. Hiện tượng thường thấy trong trường hợp này đó là nước sủi bọt hoặc bị đục tuy nhiên hiện tượng này sẽ dễ xử lý ngay sau đó.

Bước 5: Đo lượng clo dư, nếu dưới 5ppm thì tiến hành bổ sung hóa chất diệt rêu tảo theo mức độ nhiễm tảo của nước trong bể.

Bước 6: Dọn sạch bể bơi. Những rêu tảo đã chết có thể chìm hoặc nổi trên bề mặt nước bể, chính vì vậy gia chủ sử dụng hóa chất kết lắng rêu tảo để dễ xử lý.

Với 6 bước đơn giản phía trên, bạn đã lấy lại diện mạo tươi sáng, sạch sẽ cho chính bể bơi của mình rồi. Vậy là lỗi lo diệt rêu tảo đã được xóa bỏ chỉ với 6 bước trong cách xử lý hiện tượng rêu tảo tại bể bơi. Cùng nhau thực hiện ngay thôi nào !!

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *