Chi phí xây dựng hồ bơi kinh doanh phụ thuộc vào những yếu tố nào

Kinh doanh dịch vụ bể bơi luôn là một trong những lĩnh vực hấp dẫn dành cho các chủ đầu tư, đặc biệt với sự phát triển của xã hội hiện nay, bơi lội ngày càng cấp thiết hơn bao giờ hết. Tuy nhiên trước khi vào kinh doanh một khâu quan trong đó là xây dựng hồ bơi và không ít người băn khoăn về chi phí xây dựng hồ bơi kinh doanh cao hay thấp, nó phụ thuộc những yếu tố nào, tất cả được chia sẻ với những thông tin dưới đây.

Có thể bạn quan tâm : Chi phí xây bể bơi mini hết bao nhiêu?

Công trình bể bơi kinh doanh là công trình có giá trị đầu tư lớn, vì vậy trước khi xây dựng các chủ đầu tư cần lên các hạng mục, nắm được chi phí từng hạng mục để có thể hoạch định chính xác mức chi phí tổng thể là bao nhiêu, tiến độ thi công như thế nào, bao giờ bắt đầu và bao giờ kết thúc… những chi tiết như vậy sẽ giúp chủ đầu tư luôn chủ động nắm bắt được công trình của mình; không bị lạm phát quá lớn trong quá trình xây dựng cũng như nắm bắt được thời điểm hoạt động, đúng mùa bơi lội để mang lại lợi ích lớn nhất cho mình. Để đưa ra được con số bao nhiêu tiền thì bạn cần nắm được chi phí xây dựng hồ bơi kinh doanh phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Diện tích xây dựng hồ bơi

Diện tíc rộng hay hẹp là một trong những yếu tố đầu tiên chi phối đến ngân sách khi xây dựng: nó cũng là yếu tố chi phối đến chi phí của các hạng mục khác như: giá nhân công xây dựng, chi phí nguyên vật liệu xây dựng; hệ thống thiết bị hồ bơi để đáp ứng yêu cầu…

Tùy thuộc vào ý muốn và điều kiện của các chủ đầu tư mà có thể thiết kế một hồ bơi kinh doanh với diện tích lớn hoặc nhỏ. Nếu với một khoản kinh phí không quá lớn, bạn có thể cân nhắc xây dựng hồ bơi cỡ nhỏ hoặc vừa ; tuy nhiên nếu đủ tiềm lực về kinh tế thì một hồ bơi lớn bao giờ cũng thu hút được nhiều người đến sử dụng hơn.

Chi phí xây dựng hồ bơi kinh doanh phụ thuộc diện tích xây dựng

Nguyên vật liệu xây dựng hồ bơi

Từ yếu tố diện tích sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng nguyên vật liệu được trang bị cho một hồ bơi: khổi lượng cát, xi măng, gạch để xây móng, láng đáy và thành hồ bơi; số lượng vật liệu để ốp lát hồ bơi…chi phí cho hạng mục vật liệu này cũng một phần ảnh hưởng không nhỏ từ việc lựa chọn loại vật liệu gì, chất lượng như thế nào. Tuy nhiên, một chú ý rằng bạn không nên sử dụng các nguyên vật liệu kém chất lượng để sử dụng vì sẽ nhanh hỏng và phí bảo trì còn lớn hơn cả giá xây dựng.

Chi phí xây dựng hồ bơi kinh doanh phụ thuộc vào giá hệ thống thiết bị bể bơi

Để vận hành bể bơi, hệ thống thiết bị là hạng mục bắt buộc phải có: giá các thiết bị phụ thuộc vào công suất, số lượng thiết bị; hãng thiết bị nào, chất lượng cao hay cơ bản…Hiện nay trên thị trường thiết bị bể bơi rất đa dạng: có những thương hiệu nhập khẩu từ châu Âu, châu Úc hoặc châu Á với nhiều thương hiệu, kiểu dáng, chất lượng khác nhau nên giá cả giữa các thiết bị cũng khác nhau.

Hồ bơi kinh doanh chất lượng

Chi phí cho các thiết bị trang trí bể bơi

Để thu hút khách hàng, trang trí bể bơi là một hạng mục không thể thiếu. bên cạnh một bể bơi chất lượng thì cũng cần có những dịch vụ, giá trị gia tăng tuyệt vời: các thiết bị trang trí và tiện ích như thang bể bơi, phao phân làn; nấm phun bể bơi; thiết bị tạo sóng, bơi ngược dòng; hệ thống đèn chiếu sáng bể bơi, đối với bể bơi bốn mùa thì càng không thể thiếu các thiết bị gia nhiệt cho bể bơi…

Chi phí xây dựng hồ bơi cho kinh doanh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và được phân chia thành nhiều hạng mục; tùy vào diện tích, chất lượng và các dịch vụ tiện ích mà mức chi phí là không giống nhau. Vì vậy để có thể hoạch định được chính xác thì trước khi xây dựng các chủ đầu tư cần tham khảo những đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, phân phối lắp đặt thiết bị bể bơi để có độ tin cây, chính xác cao

 

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *