Có nên đội mũ khi vào phòng xông hơi khô không

Khi nói tới trang phục vào phòng xông hơi, người ta thường nói tới những chiếc khăn hay những bộ đồ. Nhưng có ít người biết tới, đội một chiếc mũ len sẽ có khá nhiều lợi ích thú vị. Bài viết được chia sẻ bởi xonghoi.info

Phòng xông hơi xonghoi.info rất phổ biến tại phương Tây, đặc biệt là những nơi có mùa đông lạnh như vùng Scandinavia. Thường thì khi khi sử dụng phòng xông hơi ở đây, mọi người sẽ nude, tức là không mặc quần áo.

xong-hoi-khi-doi-mu

Xu hướng sử dụng phụ kiện là mũ len khi vào phòng xông hơi được bắt nguồn từ Nga. Tại các phòng xông hơi truyền thống tại Nga, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp người dân xông hơi với một chiếc mũ trên đầu. Xu hướng này đang dần phổ biến tại các phòng xông hơi công cộng trên toàn thế giới.

Khi xông hơi, có một chiếc mũ len trên đầu, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt khá nhiều. Có thể, khi thử trải nghiệm với nó, bạn sẽ tiếp tục muốn sử dụng nó trong những lần xông hơi tiếp theo.

Tại sao nên đội mũ len khi xông hơi?

Khi ngồi trong phòng xông hơi, phần đầu có xu hướng nóng lên nhanh hơn nhiều so với các bộ phận còn lại của cơ thể. Đặc biệt khi ngồi thẳng trong phòng xông hơi, phần đầu sẽ hấp thụ hơi nóng nhiều nhất.

co-nen-doi-mu-khi-xong-hoi-khong

Khi đội chiếc mũ len sẽ giúp cơ thể dần thích nghi được với nhiệt độ trong phòng xông hơi. Chiếc mũ len khiến bạn cảm thấy không quá nóng. Khi mới nhắc tới chuyện đội mũ len vào phòng xông hơi, có thể mọi người sẽ nghĩ nó sẽ làm đầu nóng hơn. Nhưng không phải vậy, chiếc mũ len thực sự giữ cho bạn mát hơn. Thật thú vị phải không? Lý giải điều này, do len là một chất cách điện rất tốt và có thể giữ cho đồng chống lại hơi nóng. Sử dụng một chiếc mũ len khi xông hơi, bạn có thể dành ngồi trong phòng xông hơi lâu hơn mà không thấy khó chịu.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý xông hơi là một phương thức phục hồi sức khỏe thông qua hiện tượng tăng tiết mồ hôi. Những trường hợp đã mất nhiều mồ hôi do lao động nặng nhọc, chơi một số môn thể thao như chạy bộ, đá bóng, gym… nếu như muốn thư giãn, phục hồi sức khỏe bằng xông hơi thì phải lưu ý thật cẩn thận tình trạng mất nước của cơ thể. Nên bù lại lượng nước đã mất một cách đầy đủ, tránh những ảnh hưởng xấu.

Có thể bạn quan tâm:

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *