Điểm danh các nhóm hóa chất xử lý nước bể bơi

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại hóa chất dùng để xử lý nước bể bơi được nhiều người dùng ưa chuộng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất tới quý khách hàng về các nhóm hóa chất xử lý nước bể bơi ở trên. Mời quý khách hàng cùng tham khảo!

Xem thêm: 

Tầm quan trọng của những hóa chất xử lý nước bể bơi

Hồ bơi là môi trường nước tiếp xúc trực tiếp với con người thông qua việc vui đùa và bơi lội. Trong nước tồn tại vô số loài vi khuẩn, vi rút, tảo, cặn đất và vi trùng sinh sống, phát triển. Những loài khuẩn này sẽ gây hại đến sức khỏe con người gây ra các bệnh như nấm da, bệnh đường hô hấp, tiêu hóa…nếu nước không được xử lý một cách sạch sẽ và cẩn thận. Hơn nữa, tại các thành phố là khu vực đông đúc dân cư sinh sống cùng với sự phát triển của các ngành công nghiệp, nhà máy khiến cho môi trường đô thị trở nên xuống cấp từ chất lượng không khí cho đến chất lượng nước, trong nước giờ đây không đơn thuần là chứa những vi sinh vật, hợp chất hữu cơ mà còn chứa nhiều tạp chất vô cơ, kim loại nặng với nồng độ cao ảnh hưởng nặng nề và có hậu quả lâu dài đối với sức khỏe cộng đồng. Chính vì những lý do thiết yếu như vậy mà nước ở hồ bơi là nguồn nước được đặc biệt chú ý xử lý tận gốc tránh những hiểm hoạ tiềm ẩn. Hóa chất xử lý nước bể bơi cũng vì thế có vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm sạch nguồn nước.

Điểm danh các nhóm hóa chất xử lý nước bể bơi

Có rất nhiều các thiết bị hóa chất xử lý nước bể bơi dành cho quý khách hàng tham khảo. Trong một hồ bơi thì có những thiết bị hóa chất dưới đây là điều vô cùng cần thiết. Cụ thể những hóa chất như sau:

Viên Clo:

Thông thường, mỗi bể bơi đều có hệ thống xử lý nước cấp. Tuy nhiên hệ thống đó chỉ có thể giúp làm sạch nước trên bề mặt, đảm bảo vệ sinh cho bể bơi. Nhưng thực chất, bên trong lòng bể vẫn còn rất nhiều vi sinh vật độc hại cho cơ thể mà bằng mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy. Để loại bỏ những sinh vật đó, chúng ta cần phải dùng đến hóa chất như Clo Viên.

Clo viên là một sản phẩm chuyên dùng trong xử lý nước bể bơi, tồn tại dưới dạng viên nén, có tác dụng cân bằng độ PH cho bể bơi.

Cách dùng là: Hòa Clo Viên vào nước, sau đó tiến hành đổ xuống bể bơi.

Trên thị trường hiện nay đang có hai loại hóa chất Clo thịnh hành nhất:

  • Clorin dạng viên nén của Trung Quốc: loại này có thời gian tan rất lâu nên tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng nếu không được xử lý kỹ lưỡng.
  • Clorin dạng viên nén của Nhật: loại này có thời gian tan nhanh, an toàn với người sử dụng bể bơi. Bilico khuyến cáo các chủ bể bơi nên dùng loại này để chất lượng bể bơi tốt nhất.

Hóa chất xử lý nước bể bơi PH+ và PH-

Độ pH chuẩn từ bình thường (7,4-7,6) là độ PH hợp lý nhất để một bể bơi hoạt động tốt nhất. Sản phẩm sử dụng một cách đơn giản, dễ dàng, không ảnh hưởng tới sức khỏe người bơi. Hãy chắc chắn để kiểm tra lại độ pH sau khoảng 6 giờ.

Có thể kết hợp sử dụng với tất cả Clo, muối/ clo, brom, ion hóa (Nature2 hoặc bơi ếch) hoặc biguanid (Soft Swim hoặc Baquacil) hệ thống chăm sóc hồ bơi.

Phương pháp thực hiện: Sử dụng một bộ kiểm tra, xác định mức độ pH của hồ bơi sau đó cho các liều lượng chính xác của pH thêm để rắc lên bề mặt của hồ bơi.

Ngoài hai loại nổi bật trên đây thì những hóa chất bể bơi khác cũng được ứng dụng thường xuyên trong những công trình bể bơi như trợ lắng PAC, Bộ thiết bị kiểm tra hóa chất bể bơi, bộ khử trùng, diệt rêu tảo. Đây đều là những thiết bị hóa chất bể bơi cần thiết được ứng dụng thường xuyên trong những công trình hồ bơi. Quý khách hàng tham khảo để ứng dụng trong bể bơi của mình.

 

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *