Hướng dẫn cách làm đài phun nước bằng tre trang trí không gian nhà đẹp

Tre là loài cây gắn liền với gắn liền với cuộc sống lao động của người dân vùng ngoại ô. ở đâu có hình bóng của cây tre thì ở đó có bóng dáng người lao động. hình ảnh cây tre luôn toát lên sự gần gũi, giản dị mà tràn trề sức sống. Chính vì vậy, loài cây này được đưa vào ứng dụng để trang trí nhà đẹp. Cùng tìm hiểu cách làm đài phun nước bằng tre qua bài viết dưới đây nhé.

 

Đặc điểm của cây tre đó là rỗng trong, vì vậy nên thân tre có thể tạo ra dòng chảy liền mạch qua từng đốt cây. Nếu nói về độ giản dị, mộc mạc thì đài phun nước bằng tre chắc hẳn chiếm vị trí quán quân.

Gợi ý cách làm đài phun nước bằng tre tại nhà

Có vô vàn cách thức để sáng tạo cách làm đài phun nước bằng tre, miễn là cây tre phải phối hợp hài hòa nhịp nhàng với chất liệu làm bồn nước để tôn lên tối đa vẻ đẹp của đài phun.

Ngoài ra những bồn đựng nước bằng gốm, sứ, hay thùng gỗ đều rất dễ kết hợp với vòi phun dẫn nước từ tre trúc.

Lưu ý với gia chủ đó là chọn bồn đựng nước phù hợp với kích thước  vòi phun. Cụ thể, với vòi phun cỡ lớn thì dùng cây tre hoặc những cây họ tre như mai, vầu, lầu… để giúp ống dẫn nước to, tạo dòng chảy mạnh và hài hòa với kích thước của bồn chứa nước. Đài phun nước kiểu này thường  phù hợp đặt tại không gian sân vườn có cây xanh, đá sỏi, tạo nên một khung cảnh hài hòa với thiên nhiên, đậm chất mộc mạc và yên bình.

Ngược lại, với những vòi phun cỡ nhỏ thì bạn có thể lựa chọn cây trúc để làm đài phun mini để bàn rất độc đáo và ấn tượng. Chỉ cần một bát đựng nước hay một bình đựng nước nhỏ kết hợp với máy bơm chìm mini, sỏi đá là bạn có ngay đài phun nước cho riêng mình. Quá đơn giản đúng không nào?

Tưởng tượng ra khung cảnh yên bình luôn ngập tràn những tiếng róc rách vui tai và sự chuyện động không ngừng của của nước, chắc chắn bạn sẽ thấy thư giãn thảnh thơi và thú vị biết bao!

Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách làm đài phun nước bằng tre thôi nào!

Cách làm đài phun nước bằng tre đơn giản và tiện lợi

 Chuẩn bị:

 • Ống tre đã được thông nhau để tạo thành ống dẫn nước.
 • Ống nhựa để đựng nước
 • Cưa tay để cắt bỏ kích thước của tre (nếu cần thiết)
 • Máy bơm chìm mini
 • Bình gốm, sứ hoặc thủy tinh để làm bồn chứa
 • Chút sỏi, cát để trang trí.

Lưu ý trong quá trình chuẩn bị đó là Chọn những khúc tre thẳng, màu đẹp, kích thước đều nhau. Dùng nước rửa sạch các vật liệu chuẩn bị dùng đến như bình gốm, vòi nước, sỏi, đá…

Cách làm đài phun nước bàng tre:

 • Bước 1: Dùng cưa tay cắt những đoạn tre cho vừa vặn với khuôn hình của đài phun nước. Có thể thử cưa chéo đầu của 3 ống tre để tạo vẻ đẹp ấn tượng cho đài phun.
 • Bước 2: Dùng dao nhọn hoặc dùi để đục thủng các mắt tre. Nên đục lỗ nhỏ để tạo áp lực cho vòi phun mạnh lên phía trên tạo đường nước chảy đẹp mắt.
 • Bước 3: Đặt máy bơm nước dưới đáy bình gốm, lắp ống nhựa vào vòi của máy bơm nước. Tiếp đó, dùng ống tre dài nhất để lắp vào chiếc ống nhựa.
 • Bước 4: Đặt đá, sỏi vào phía dưới bình gốm. Có thể biến tấu tạo hình đài phun bằng cách cắm thêm hai ống tre thấp hơn tạo thành cụm thân tre đẹp mắt cho chiếc đài phun.
 • Bước 5: Dùng dây ruy băng buộc 3 ống tre để giữ chắc thân tre trong bình gốm. Sau đó, đổ nước vào trong bình gốm và cắm máy bơm chìm, nước sẽ chảy nhẹ nhàng róc rách trong chiếc đài phun.

Thực hiện đủ 5 bước trên là chúng ta đã có một đài phun nước bằng tre bắt mắt rồi. Hãy cùng bắt tay thực hiện ngay thôi nào. Để xem chi tiết thêm về bài viết xin vui lòng truy cập https://daiphun.net/cach-lam-dai-phun-nuoc-bang-tre/

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *