Hướng dẫn sử dụng máy bơm bể bơi

Khi mùa hè đến, máy bơm bể bơi luôn là thiết bị không thể thiếu của mọi hồ bơi. Điều quan trọng nhất lúc này là cần phải làm sao để luôn giữ sạch được lượng nước ở  trong bể bơi một cách vệ sinh và tiết kiệm nhất. Dùng máy bơm bể bơi như thế nào để vừa hiệu quả mà lại vừa giúp tuổi thọ của máy cho bền lâu là một vấn đề đáng lưu tâm. Dưới đây Bilico sẽ hướng dẫn sử dụng máy bơm bể bơi đúng cách và hiệu quả nhất.

s1-may-bom-be-boi-kripsol-model-kal-1-600x600
Máy bơm bể bơi
  1. Cấu tạo của máy bơm bể bơi.

Muốn sử dụng được máy bơm bể bơi đúng cách bạn cần phải nắm rõ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy.

– Máy bơm bể bơi có cấu tạo rất là chắc chắn và có thể chống thấm nước cao.

– Thân của máy bơm được làm bằng Polymer kỹ thuật cao, được gia cố bằng sợi thủy tinh.

– Cánh của bơm bể bơi cũng được làm bằng Polymer và gia cố bằng sợi thủy tinh.

– Bộ khuếch tán của máy bơm bể bơi được làm bằng Polymer kỹ thuật cao.

– Bộ phớt cơ khí là  alumina / carbon / NBR / AISI 316.

– Vòng được làm kín bằng cao su NBR, ốc vít và vòng cốt ren làm bằng thép không rỉ AISI 316.

  1. Nguyên lý làm việc của máy bơm bể bơi.

– Máy bơm bể bơi có công suất hoạt động từ 10 – 30m3/h, tùy theo thể tích của bể bơi mà số lượng máy bơm bể bơi được lắp đặt và bố trí sao cho hiệu quả nhất.

– Nước được dẫn vào trong tâm quay của cánh bơm, nhờ lực ly tâm, nước sẽ bị đẩy văng ra mép cánh bơm. Năng lượng ở bên ngoài thông qua cánh bơm đã được truyền cho dòng nước, một phần tạo nên áp năng, còn một phần tạo thành động năng khiến cho nước chuyển động.

– Đầu tiên bạn cần phải nạp cho thân bơm và ống hút được có được đầy đủ chất lỏng. Lúc này bánh của công tác sẽ quay, các phần tử chất lỏng ở trong máy dưới sự ảnh hưởng của lực ly tâm sẽ bị văng từ trong ra ngoài, chuyển động theo những máng dẫn và đi vào bên trong ống đẩy với áp suất cao hơn, để tạo nên lực đẩy của bơm. Ngoài ra, ở lối vào của máy tạo nên vùng có chân không và dưới tác dụng của áp suất ở trong bể chứa lớn hơn áp suất lối vào của máy bơm nước, chất lỏng ở bể hút cũng liên tục bị đẩy vào bơm theo ống hút, đó chính là quá trình hút của bơm.

may-bom-be-boi-1
Mô hình miêu tả máy bơm bể bơi
  1. Hướng dẫn sử dụng máy bơm bể bơi.

– Khi sử dụng máy bơm bể bơi bạn cần phải lưu ý bật và dừng công tắc theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Không nên khởi động công tắc nhiều lần ở trong một giờ.

– Máy bơm phải được đặt ở chỗ thông thoáng, tránh ẩm ướt và nhiệt độ không được quá 40ºC.

– Bạn nên đặt máy bơm lên bệ đỡ để đảm bảo có lực tác động lên máy thấp nhất và giữ cho máy không bị rung lắc.

– Muốn cho máy bơm hoạt động được khỏe, có lực hút nhanh và mạnh thì mỗi lần trước khi máy khởi động bạn nên mồi vào  máy một ít nước, như vậy máy sẽ vận hành êm mượt hơn.

Qua một số vấn đề cơ bản về hướng dẫn sử dụng máy bơm bể bơi trên.  Hy vọng bạn sẽ có thêm được nhiều kinh nghiệm quý báu giúp cho máy bơm bể bơi hoạt động hiệu quả và lâu dài.

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *