Mẫu thiết kế bể bơi kinh doanh đạt tiêu chuẩn chất lượng, thẩm mỹ

Nhận thức được nhu cầu bơi lội ngày càng tăng nhanh, hiện nay nhiều chủ đầu tư đã lựa chọn đầu tư xây dựng bể bơi kinh doanh.   Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu tiêu chuẩn của một bể bơi kinh doanh và các mẫu bể bơi kinh doanh đang được ưa chuộng hiện nay.

Tham khảo:

TIÊU CHUẨN XÂY DỰNG BỂ BƠI KINH DOANH

Không giống với việc xây dựng bể bơi gia đình, khi bạn có đủ khả năng kinh tế có thể tự đầu tư xây dựng, thi công, vận hành theo cách bạn muốn mà không cần mấy để ý đến các yếu tố xung quanh. Tuy nhiên, khi bể bơi được xây dựng với mục đích kinh doanh, thương mại thì lại hoàn toàn khác.

Nếu bạn có nhu cầu xây dựng bể kinh doanh thì cần tham khảo văn bản của bộ Xây dựng ban hành về tiêu chuẩn cần đáp ứng như sau:

  • Về cơ sở vật chất

Kích thước yêu cầu: Bể cần có kích thước tối thiểu 8 x 18m hoặc có diện tích tương đương với kích thước trên.

Với bể bơi thi đấu: Kích thước đạt chuẩn là 8 x 18m. Độ dốc đáy bể bơi yêu cầu phải đều nhau, không được chênh lệch độ sâu quá 1m đối với bể có chiều dài trên 25m.

  • Tiêu chuẩn về nước bể

Bể bơi kinh doanh với đặc điểm diện tích, quy mô lớn hơn rất nhiều so với bể gia đình vì thế hệ thống lọc nước tuần hoàn cần được trang bị đảm bảo hiệu suất vận hành tốt, hoạt động hiệu quả. Đối với bể trang bị hệ thống lọc thì tối thiểu 1 lần/ ngày phải làm vệ sinh thành bể, hút cặn và bơm bù đủ lượng nước yêu cầu đối với bể bơi.

Hiện nay, hầu hết các bể bơi khi xây dựng đều trang bị thêm hệ thống lọc nước tuần hoàn hiện đại, tuy nhiên không ít bể bơi vẫn hoạt động theo phương thức truyền thống sử dụng nguồn nước giếng khoan và khử trùng bằng hóa chất bể bơi đơn thuần. Đối với bể bơi này yêu cầu nước thay ít nhất 1 tuần/ 1 lần.

Bảng các hàm lượng hóa chất trong tiêu chuẩn cho phép trong nước bể bơi

STT Thông số Đơn vị Gía trị giới hạn
1 PH 6.5 đến 8.0
2 Độ màu 5 đến 50
3

 

Độ cứng (Tính theo CaCO3) Pt – Co 150 – 500
Tổng lượng kiềm (Tính theo CaCO3) Mg/ l 80 – 50
4 Chất rắn lơ lửng Mg/ l Nhỏ hơn 20
5 Oxy hòa tan Mg/ l Lớn hơn 6
6 Asen Mg/ l Nhỏ hơn 0.05
7 Cadmi Mg/ l Nhỏ hơn 0.01
8 Chì Mg/ l Nhỏ hơn 0.05
9 Crom (Cr(+6)) Mg/ l Nhỏ hơn 0.05
10 Xianua Mg/ l Nhỏ hơn 0.01
11 Đồng Mg/ l Nhỏ hơn 1.0

  • Thiết bị lắp đặt

Bục xuất phát: Chỉ được lắp bục xuất phát đối với bể bơi có độ sâu tối thiểu 1.35m

Sàn: Sàn xung quanh bể bơi phải đảm bảo không đọng nước, không trượt, môi trường xung quanh hồ bơi phải đảm bảo an toàn.

Bể phải có phòng tắm, phòng vệ sinh, phòng thay đồ.

Ánh sáng: Bể hoạt động cần trang bị hệ thống chiếu sáng đầy đủ, không nhỏ hơn 300 lux

  • Thiết bị cứu hộ

Phao cứu sinh: Mỗi bể bơi phải có ít nhất 6 phao cứu sinh. đặt ở vị trị thuận lợi dễ nhìn thấy, phao thường được gài xung quanh thành bể để tiện sử dụng nhất khi cần đến.

Sào cứu hộ: Moix beer

Dây phao: Phân làn bơi, dành cho các đối tượng đã biết bơi.

Sào cứu hộ: Mỗi bể bơi phải có ít nhất 6 sào cứu hộ dài 2.5m đặt tại các vị trí dễ dàng quan sát.

Ghế quan sát: Cần có chiều cao tối thiểu 1.5 mét (tính từ mặt bể) đặt 2 bên thành bể đảm bảo vị trí quan sát thuận lợi cho nhân viên cứu hộ.

MỘT SỐ MẪU THIẾT KẾ BỂ KINH DOANH HIỆN NAY

Ngoài đáp ứng tất cả các yếu tố trên để đủ điều kiện tiêu chuẩn đối với một hồ bơi kinh doanh. Một công việc vô cùng quan trọng nữa mà bất kỳ chủ đầu tư nào cũng quan tâm đó chính là thiết kế bể. Diện mạo bể bơi đẹp, thẩm mỹ chính là yếu tố hàng đầu thu hút khách lựa chọn và đến với mỗi bể bơi.

Khi xây dựng một bể bơi kinh doanh đơn vị thi công sẽ phải nghiên cứu tổng thế địa thế khu đất xây dựng, lên phương án thi công, bản vẽ và tham khảo yêu cầu, mong muốn của chủ đầu tư để xây dựng lên một bể bơi chất lượng hoàn hảo và thẩm mỹ nhất.

Một số mẫu thiết kế bể bơi kinh doanh phổ biến:

– Bể bơi hình chữ nhật: Đây là mẫu bể truyền thống và phổ biến nhất với hình dạng hiện đơn giản, tuy nhiên với thiết kế này các đường bơi, sải bơi sẽ được tối ưu.

– Bể bơi hình tròn: mang nét mềm mại, phù hợp với bể bơi kinh doanh trong khuôn viên khách sạn, khu nghỉ dưỡng, rosort.

– Bể bơi hình bầu dục: Tương tự bể bơi hình tròn, bể bầu dục cũng mang những đường nét mềm mại, duyên dáng và thường được áp dụng cho không gian như bể bơi khách sạn, bể bơi khu nghỉ dưỡng,…

– Bể bơi gấp khúc: Bể bơi gấp khúc là mẫu thiết kế có sự độc đáo, thu hút tạo điểm nhấn cho không gian,…

 

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *