Nhớ những tiêu chí dưới đây, bạn sẽ chọn được máy bơm bể bơi như ý

Máy bơm bể bơi là một trong những thiết bị bắt buộc phải có mặt trong hệ thống bể bơi với chức năng làm sạch nguồn nước trong bể, đảm bảo quá trình vận hành bể bơi diễn ra thuận lợi và trơn tru. Chính vì vậy việc lựa chọn được một máy bơm bể bơi như ý có vai trò vô cùng quan trọng đối với các chủ bể. Vậy hãy thử đọc những gợi ý dưới đây, khi bạn đọc xong chúng đồng nghĩa với việc bạn đã tìm ra bí quyết cho chọn lựa máy bơm bể bơi như ý rồi.

Có thể bạn quan tâm :

Thực tế nhu cầu về giải trí của con người ngày càng tăng cao, các môn thể thao quen thuộc như bơi lội không chỉ mở rộng ở các trung tâm thương mại, bể bơi công cộng mà còn phổ biến ngay tại gia đình, để phục vụ cuộc sống tinh thần cũng như quá trình phát triển của các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên để bể bơi luôn trong trạng thái đáp ứng được nhu cầu khổng lồ từ đối tượng người sử dụng thì máy bơm bể bơi là thiết bị cần thiết nhất cho việc vận hành một bể bơi.

Chức năng không thể thay thế của máy bơm bể bơi

  • Đảm bảo lượng nước luôn được luân phiên trong bể
  • Cung cấp nguồn nước sạch cho bể bơi

Nhờ hai chức năng chính này mà người tham gia bơi lội luôn luôn cảm thấy an toàn cho chính mình mỗi khi nhìn nguồn nước, đồng thời đảm bảo về sức khỏe cho người sử dụng cũng như yếu tố thẩm mĩ cho toàn bộ bể bơi.

Để có được một sản phẩm máy bơm bể bơi như ý, các gia chủ có thể tham khảo những “mẹo” dưới đây nhé.

Mách bạn những mẹo để có được một máy bơm bể bơi như ý

Mỗi một sản phẩm sẽ có những tiếu chí nhất định để xác định mức độ phù hợp của sản phẩm đối với không gian được lựa chọn cho sản phẩm đó. Máy bơm bể bơi cũng là một thiết bị như vậy.

Những tiêu chí để quyết định việc lựa chọn một máy bơm nước dành cho hồ bơi phù hợp bao gồm: cột áp, lưu lượng, độ nhớt, và lưu lượng của kích thước đường ống.

Trong đó ba yếu tố cột áp, lưu lượng và lưu lượng của kích thước đường ống có liên quan trực tiếp đến nhau. Cụ thể, khi áp của máy bơm không đáp ứng được mực nước của bể thì hiện tượng không hút được nước từ hồ lên sẽ xảy ra, đồng thời bình lọc cũng không có đủ nước để tiến hành lọc đưa vào bể. Kích thước đường ống và độ dài của ống sẽ quyết định áp lực nước được tạo ra, sau đó cộng tổng lại sẽ ra được chỉ số cột áp tối thiểu cần có của máy bơm. Chình vì vậy, các gia chủ cần tính toán kỹ kích thước của đường ống máy bơm bể bơi, từ đó mới đưa ra số liệu chính xác về cột áp.

Thứ hai, yếu tố lưu lượng nước sẽ phụ thuộc vào kích thước của bể bơi là chính. Diện tích bể bơi sẽ quyết định công suất máy bơm phù hợp. Thông thường với mức nước trong hồ bơi ở khoảng 150m3 thì những loại máy có công suất hút được 30m3/h là lựa chọn tối ưu.

Kích thước đường ống máy bơm được tính toán dựa trên công thức sau: D =V-(4 x 28,8 / 3,14 x 25). Dựa theo bảng vận tộc nước tiêu chuẩn của quốc tế thì mức độ lưu lượng sẽ là 1,2m/s. Kích thường đường ống sẽ cho ta thấy được lưu lượng nước vào bể và tốc độ, từ đó biết được công suất cần thiết cho một máy bơm.

Trên thị trường hiện nay có thể kể đến hai thương hiệu máy bơm bể bơi nổ bật đó là máy bơm bể bơi Minder và Kripsol. Riêng nhãn hiệu Kripsol có rất nhiều model máy khác nhau, quý khách hàng có thể liên hệ với Bilico để được tư vấn và đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

 

 

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *