Những điều cần biết về robot vệ sinh hồ bơi

Nếu như trước đây những chủ đầu tư bể bơi luôn rất đau đầu về vấn đề làm sao giữ sạch nguồn nước, đảm bảo vệ sinh cho công trình của mình và phải dùng rất nhiều biện pháp từ hóa chất lẫn những dụng cụ thủ công tiêu tốn hàng nhiều giờ đồng hồ…thì hiện nay công việc đó đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều với robot vệ sinh hồ bơi.

Có thể bạn quan tâm : Bạn đã biết cách vệ sinh bình lọc cát bể bơi đúng cách chưa?

Sự tiện dụng của Robot vệ sinh hồ bơi

-Nhỏ gọn: Với kích thước vô cùng nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển đến mọi vị trí, không cồng kềnh như các thiết bị vệ sinh bể bơi thủ công mọi người vẫn sử dụng.

-Thay thế bộ thiết bị vệ sinh: thật là bất ngờ vì chỉ với một con robot các chủ đầu tư có thể thay thế hoàn toàn bộ thiết bị vệ sinh bao gồm như: chổi cọ , ống hút mềm, vợt lọc rác, sào nhôm…từ chế độ thu hớt mọi loại rác thải trong lòng hồ đến việc chà, cọ đáy thành hồ đều được tiến hành một cách tiện lợi.

s3-robot-ve-sinh-be-boi-icleaner-200-600x600
Robot vệ sinh bể bơi

-Nhanh và không tốn công sức: nếu như thông thường, các chủ đầu tư phải cho người tiêu tốn rất nhiều thời gian, công sức để vệ sinh mỗi ngày điều đó vô cùng vất vả, tốn nhiều chi phí mà có những vùng bể sâu dưới đáy và xa thành bờ cũng không thể dùng các thiết bị để vệ sinh được. Trong khi đó chỉ với một cái nhấn nút và không cần mất thời gian ngồi chờ đợi theo dõi, robot tự động có thể làm sạch mọi ngóc ngách trong hồ bơi; sau khi làm xong tự động ngắt mà không cần người theo dõi.

Robot vệ sinh hồ bơi

Chế độ hoạt động cảu Robot vệ sinh hồ bơi như thế nào? Cùng đọc những thông tin dưới đây.

Cơ chế hoạt động của Robot vệ sinh hồ bơi

Chỉ với một cái nhấn nút để kích hoạt Robot sau đó bạn chỉ việc thả robot xuống hồ, nó sẽ tự động nhẹ nhàng lặn xuống dưới đáy hồ và tiến hành dọn dẹp vệ sinh bằng cơ chế dùng các vòi hydro để tẩy các vết bẩn và tiêu diệt vi khuẩn trong hồ bơi. Không chỉ vậy, Robot còn có thể dọn dẹp các vách tường thành xung quanh thành hồ cũng như các bậc thang lên xuống.

Robot vệ sinh hồ bơi hoạt động theo nguyên lý hút đẩy. Nước và rác bẩn được hút vào lòng robot bởi động cơ bơm, rác được giữ lại trong thân robot nhờ có một túi lọc rác, nước được đẩy ra ngoài giống như nguyên lý hoạt động của máy hút bụi. Nhờ vậy, các loại rong rêu, tảo bám dưới sàn, các khe và cạnh hồ cùng các loại rác, tạp chất, cát, sỏi dưới đáy hồ đều được hút sạch. Cùng với thiết bị cảm ứng được lập trình trong thân robot, robot sẽ  tự động cảm nhận vị thế của mình trong lòng hồ bơi để tiến tới mọi ngóc ngách hay các khoảng sâu dưới đáy, bạn cũng có thể điều khiển hoạt động của robot qua công nghệ điều khiển từ xa hoặc có thể tự động cài đặt các chương trình như: thời gian làm việc, độ dài bể, chế độ lọc sạch, vệ sinh mực nước, chế độ leo thành…

Hiện nay, đây là thiết bị được sử dụng phổ biến cho bể công cộng. Robot có nhiều loại công suất vì vậy các chủ đồng tư có thể dễ dàng lựa chọn một dòng phù hợp nhất cho công trình của mình. Đầu tư vào thiết bị hiện đại này vừa giúp tiết kiệm thời gian, công sức lại khiến bể bơi của bạn luôn sạch sẽ.

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *