Những khác biệt giữa gạch mosaic và gạch thông thường là gì?

Ngày nay thay vì sử dụng gạch thông thường với những kiểu dáng, màu sắc đơn điệu thì người ta thường sử dụng gạch mosaic trong trang trí không gian phòng khách, phòng bếp, phòng tắm hay không gian các quán cafe, trang trí bể bơi. Vậy sự khác biệt giữa gạch mosaic và gạch thông thường là gì?

Trong ngành vật liệu xây dựng thì gạch mosaic đang được đánh giá là thiết bị xây dựng “làm mưa làm gió trên thị trường”, dần dần “soán ngôi” của gạch trang trí thông thường, hãy cùng so sánh sự khác biệt của 2 loại gạch này.

Thứ nhất: Gạch thông thường

Gạch thông thường nổi bật nhất là gạch bông và gạch mem. Gạch bông là tên gọi người Việt dùng để chỉ loại gạch lát nền có hoa văn trang trí. Sản phẩm này được tạo nên bởi đôi tay tài hoa của các thợ thủ công lành nghề dưới sự hỗ trợ của máy nén thủy lực. Thiết bị xây dựng này được đánh giá giàu giá trị thẩm mỹ và sở hữu tuổi thọ cao.

gạch mosaic

Còn gạch men là thiết bị xây dựng có cấu tạo bao gồm lớp men phủ trên bề mặt phần xương của viên gạch. Lớp men phủ này có thể nhám, xù xì hoặc mờ hay bóng tùy thuộc vào thiết kế cũng như yêu cầu của mỗi nhà sản xuất. Loại gạch này được sản xuất công nghiệp.

Với cấu tạo cả 2 loại gạch là xi măng, có hoa văn và mẫu mã. Gạch men (ceramic) đặc điểm cấu tạo bao gồm: 70% đất sét, 30% tràng thạch được nung ở nhiệt độ 1.100 độ C; có độ chịu lực  cao tuy nhiên khả năng hút nước của loại vật liệu này lại khá thấp (tiêu chuẩn C =3-6%). Gạch men được biết đến là vật liệu có khả năng chống trơn, chống mài mòn.

Vậy khác biệt giữa gạch mosaic và gạch thông thường là gì? chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về gạch mosaic.

Thứ hai: Gạch mosaic

Gạch mosaic sở hữu độ bền, đẹp vượt trội nhờ được hình thành từ quá trình nấu chảy ở nhiệt độ 800- 1300 độ C, sau đó lại được xử lý rồi cán ra thành từng viên nhỏ với kích cỡ mỗi viên có cạnh từ 2-10cm.

Những viên gạch nhỏ được cấu thành từ nhiều vật liệu khác nhau với: gạch mosaic thủy tinh, gạch mosaic gốm, gạch mosaic đá, gạch mosaic gỗ……… Loại vật liệu xây dựng này được ứng dụng linh hoạt trong ốp lát, trang trí các diện tích không gian.

gạch mosaic

Ngày nay thay vì sử dụng gạch thông thường với những kiểu dáng, màu sắc đơn điệu thì người ta thường sử dụng gạch mosaic trong trang trí không gian phòng khách, phòng bếp, phòng tắm hay không gian các quán cafe, trang trí bể bơi. Vậy sự khác biệt giữa gạch mosaic và gạch thông thường là gì?đã được chúng tôi giải thích trong nội dung trên đây.

Sự khác biệt về cấu tạo, kiểu dáng, mẫu mã, hình thức hay quá trình hình thành, tất cả làm nên sự khác biệt giữa gạch mosaic và gạch thông thường. Thông qua nội dung trên đây, hy vọng rằng khách hàng sẽ có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho thiết kế trang trí gia đình.

 

Theo: Chuyên sàn nhựa vân gỗ, gạch kính Mosaic UY TÍN | Công ty Hafuco

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *