Những lưu ý khi thiết kế bể bơi trên sân thượng

Bể bơi là một trong những công trình đáng được quan tâm hơn cả trong ngôi nhà của bạn, đặc biệt là những bể bơi ngoài trời, có vị trí đặc biệt trong tổng thể kiến trúc căn nhà. Thiết kế bể bơi trên sân thượng là một trong những trường hợp như vậy. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để nắm bắt được những lưu ý khi thiết kế công trình này nhé.     

Tại sao lại chọn thiết kế bể bơi trên sân thượng

Sân thượng là một trong những vị trí đắc địa của cả căn nhà, nằm ở vị trí cao nhất có thể nhìn ngắm mọi vật xung quanh, đồng thời đón nắng gió hàng ngày. Trong phong thủy, sân thượng là điểm đầu tiên trên không trung định vị vị trí của một căn nhà, nhà quay hướng nào, lợi thế ra sao đều được thể hiện hết qua góc nhìn của sân thượng.

thiet-ke-be-boi-tren-san-thuong
Thiết kế hồ bơi trên sân thượng

Chọn thiết kế bể bơi trên sân thượng sẽ giúp gia chủ tiết kiệm không gian diện tích cho căn nhà của mình. Đối với những hộ gia đình chọn kiểu kiến trúc nhà ống thì phương án thiết kế bể bơi trên sân thượng là tối ưu vì diện tích chung hạn chế.

Xét về góc độ kiến trúc, công trình bể bơi trên sân thượng tạo sự độc đáo, đặc sắc cho chính ngôi nhà của bạn, đồng thời tạo sự tiện lợi nhất định cho gia chủ. Không phải ai cũng biết đến sự xuất hiện của hồ bơi trên đỉnh của một căn nhà và cảm giác bơi lội giữa không gian ngoài trời trên cao như thế nào? Ngược lại, không phải ai biết và muốn cũng có thể có cơ hội trải nghiệm một bể bơi như thế.

Tuy nhiên, trong quá trình thi công và thiết kế bể bơi trên sân thượng, có không ít những vẫn đề xảy ra mà nếu vô ý, gia chủ sẽ phải chịu hậu quả khá nghiêm trọng. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những điều cần lưu ý này để dễ ứng dụng vào căn nhà của chính mình mỗi khi có ý định xây dựng một bể bơi trên sân thượng nhé.

Những lưu ý cần ghi nhớ khi thiết kế bể bơi trên sân thượng

Thiết kế hồ bơi trên sân thượng có tính chất phức tạp hơn so với những công trình hồ bơi trên mặt đất bởi cần phải đảm bảo độ an toàn, tính thấm nước , rò rỉ nước ra ngoài.

Một vài tiêu chí nhất định bạn cần phải đảm bảo mỗi khi xây dựng và thiết kế bể bơi trên sân thượng đó là tính thẩm mĩ, tính an toàn, sự hài hòa vói không gian xung quanh.

Xây dựng hồ bơi trên tầng thượng cần đặc biệt lưu ý về mặt kỹ thuật. Chất liệu hộp cốp pha chủ đông vĩnh cửu chỉ nhẹ bằng hai phần so với hồ bơi truyền thống.

Việc sử dụng tấm phủ PVC pha sợi thủy tinh có tác dụng chống thấm tuyệt đối, giúp hồ bơi hầu như loại bỏ hoàn toàn nỗi sợ hãi, ám ảnh bị thấm nước xuống tầng dưới và ra quanh thành hồ của chủ sở hữu. Như vậy, việc lựa chọn chất liệu và kiểu dáng công trình hồ bơi cực kỳ được chú trongj và đáng quan tâm.

Thứ hai, gia chủ cần lưu ý trong việc lựa chọn đơn vị chủ thi công. Những nhà thầu uy tín và chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu. Những đơn vị này mới đảm bảo đáp ứng cho bạn một công trình đủ đẹp và an toàn cho người sử dụng.

Công nghệ được ưa chuộng nhất hiện nay trong thiết kế bể bơi trên sân thượng đó là sử dụng hệ thống lọc tuần hoàn , trực tiếp , không đường ống loại bỏ hoàn toàn rủi ro và rò rỉ bên trong. Những  gánh nặng về việc vệ sinh và bảo dưỡng hồ bơi trên sân thượng sẽ trở nên dễ dàng vì gia chủ không cần thay nước thường xuyên mà nước vẫn giữ được độ trong, bóng và sạch chuẩn mực với những thao tác vệ sinh rất đơn giản bằng tay hoặc bằng máy.

Trên đây là những lưu ý chung khi thiết kế bể bơi trên sân thượng gia đình có thể tham khảo để áp dụng trong ngôi nhà của chính mình. Chúc quý khách hàng có những thông tin hữu ích và giây phút tuyệt vời trước khi lựa chọn thiết bị bể bơi.

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *