So sánh bình lọc van cạnh và bình lọc van đỉnh

Bình lọc bể bơi đã là thiết bị bể bơi quen thuộc đối với các chủ bể bơi. Hiện sản phẩm có nhiều dòng, mẫu mã khác nhau khiến quý khách hàng khó phân biệt. Hôm nay Blico sẽ so sánh bình lọc bể van cạnh và bình lọc van định để giúp quý khách nhận biết rõ nhất.

  1. Những điểm giống nhau

                      So sánh bình lọc van cạnh và bình lọc van đỉnh

– Chức năng: đã là bình lọc cát bể bơi thì cả hai sản phẩm đều sản xuất ra với chức năng chính dùng để lọc cặn bẩn, tạp chất, cặn bã, các vi khuẩn, giúp nguồn nước bể bơi luôn trong sạch.

– Về chất liệu: vỏ bình đều làm bằng nhựa tổng hợp và gia cố sợi thủy tinh chắc chắn, bền bỉ. Điều này giúp cho sản phẩm có khả năng chống lại tác động tiêu cực từ môi trường một cách hiệu quả, khó hư hỏng và kéo dài tối đa tuổi thọ.

                           So sánh bình lọc van cạnh và bình lọc van đỉnh

– Cấu tạo: Cả hai sản phẩm đều trang bị động cơ hiện đại, không gây ra tiếng ồn khó chịu khi vận hành. Đều đạt các tiêu chuẩn an toàn như chống nước, chống điện đều có sẵn, hơn chúng đều hoạt động êm ái theo thời gian không lo hỏng hóc và sửa chữa.

– Thiết kế: Trên cả hai sản phẩm đều có thiết kế có đường ống ngoài tạo sự thuận lợi tốt nhất khi kết nối với những thiết bị khác.

– Cách vệ sinh bình lọc đều giống nhau:

+ Tắt máy bơm, chuyển van qua Back wash và chạy máy bơm từ 45 – 60s.

+ Tiếp theo tắt máy bơm, chuyển van qua vị trí Rinse, sau đó chạy máy bơm từ 20 – 30s.

+ Tắt máy bơm, cuối cùng chuyển van qua Filter, chạy bình thường

  1. Những điểm khác nhau

 

                            So sánh bình lọc van cạnh và bình lọc van đỉnh

Kiểu thiết kế van: Điểm khác biệt lớn nhất của hai bình lọc chính là vị trí đặt van. Bình lọc van đỉnh, van sẽ được đặt ở trên đỉnh đầu, còn bình lọc van cạnh thì van sẽ được đặt tại bên hông của bình.

– Động cơ và kích thước: Buồng bơm của bình lọc van ngang được thiết kế theo dạng xoắn ốc nhằm tạo hiệu suất thủy lực tốt, tiết kiệm tối đa thời gian bơm nước. Trong quá trình vận hành, các chất thải, cặn bẩn cũng được giữ lại và ngăn cản rủi ro tắc nghẽn sự luôn chuyển của nguồn nước. Điện áp luôn duy trì ổn định, hơn nữa không phải theo dõi thường xuyên khi máy hoạt động.

– Tiện ích: Bình lọc van ngang sẽ được ưu tiên đặt nằm ngang nên thích hợp với các khu vực hẹp về diện tích chiều dọc, hoạt động tốt ở trong nhiều môi trường khác nhau. Còn bình lọc van đỉnh lại phù hợp với các khu vực hẹp về chiều ngang bởi thiết kế dạng bầu dục tròn rất bắt mắt. Sản phẩm có thể đứng vững ở trong nhiều địa hình khác nhau. Van đặt trên đỉnh nên sẽ rất thuận lợi khi thao tác, điều chỉnh các chế độ lọc cũng như việc đóng mở và bảo dưỡng bình lọc.

  Mặc dù khi đem ra so sánh bình lọc van cạnh và bình lọc van đỉnh có điểm giống và khác nhau. Nhưng cả hai đều giữ vai trò đặc biệt trong hệ thống lọc nước bể bơi, mang lại nguồn nước trong sạch cho người dùng. Chính vì vậy bạn phải cân nhắc thật kỹ để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với bể bơi nhà mình.

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *