Ứng dụng của gạch Mosaic thủy tinh

Ứng dụng của gạch Mosaic thủy tinh

 

Gạch mosaic có rất nhiều cách để hiểu, nó có nghĩa là mảnh ghép hoặc khảm, đây là một hình thức nghệ thuật trang trí, tạo nên hình ảnh từ tập hợp của những mảnh nhỏ.

Và trong lĩnh vực xây dựng thì chúng ta có gạch mosaic, với nhiều kích thước, màu sắc khác nhau chắc chắn sẽ tạo nên một bức tranh vô cùng tuyệt đẹp cho ngôi nhà bạn. Cụ thể những ứng dụng của gạch mosaic thủy tinh sẽ được bật mí ngay sau đây.

 

Gạch mosaic thủy tinh là gì?

Ứng dụng gạch mosaic thủy tinh
Hình ảnh minh họa: Ứng dụng gạch mosaic thủy tinh

Đây là loại gạch ốp lát trang trí với kích thước nhỏ, có thể tạo các hoa văn rất đa dạng. Trên thị trường đã có các gạch mosaic gốm, ceramic và đá,…. Loại mới nhất làm bằng thủy tinh vừa được sản xuất ở  Việt Nam.

Gạch được nấu chảy ở nhiệt độ 800-1.300 độ rồi sau đó được cán ra từng viên theo nhiều kích cỡ mỗi cạnh từ 2 cho đến 10 cm. Gạch thủy tinh có độ bền hơn hẳn so với các chất liệu khác như gốm hoặc ceramic vì các loại gạch đó có thành phần đất chiếm chủ yếu và chỉ tráng một lớp men, còn gạch mosaic thủy tinh được làm đặc toàn bộ nên rất bền, chống ăn mòn, chống axit. Ngoài ra thủy tinh hầu như không bị thấm nước nên ưu điểm này được rất nhiều người tiêu dùng ưa thích.

Có hai loại gạch mosaic thủy tinh phổ biến là loại trong suốt và loại đục. Loại trong suốt được làm trong và xử lý màu ở mặt dưới viên gạch. Loại gạch trong có độ thẩm mỹ cao, có chiều sâu vì ánh sáng có thể xuyên qua tạo nên màu sắc lung linh và màu sắc rực rỡ. Loại gạch đục màu được làm đồng nhất ở trong quá trình nung. Gạch thủy tinh cho phép sử dụng dải màu rất rộng vì vậy màu sắc phong phú nên thiết kế được nhiều mẫu đẹp.

Ứng dụng gạch mosaic thủy tinh

Ứng dụng gạch mosaic thủy tinh
Hình ảnh minh họa: Ứng dụng gạch mosaic thủy tinh

Với những ưu thế trên, gạch mosaic thủy tinh có thể sử dụng ở rất nhiều nơi như hồ bơi, trang trí sân, khu vực vệ sinh và mặt tiền nhà. Nhà sản xuất cũng đã tạo những mẫu gạch mosaic cho khách hàng lựa chọn như mảng trang trí nền nhà với hoa văn hình tròn, vuông dùng đặt ở tiền sảnh, giữa nền nhà; đường viền để phối hợp với các loại gạch lát nền khác; hình ghép sẵn dùng cho bể bơi như hình động vật sống dưới nước; gạch ghép màu dùng cho các mảng tường ở trong nhà vệ sinh. Thậm chí có thể dùng gạch mosaic để trang trí với các chân dung nhân vật, khung gương, hay tranh theo hình mẫu,…..

Ứng dụng gạch mosaic thủy tinh
Hình ảnh minh họa: Ứng dụng gạch mosaic thủy tinh

 

Gạch mosaic thủy tinh là mặt hàng trang trí đa dạng và mang tính nghệ thuật cao, giúp cho trang trí nội thất dễ dàng hơn. Nếu như được ứng dụng vào các công trình công cộng thì sẽ mang lại vẻ đẹp và độ bền tốt hơn hẳn các vật liệu khác.

 

Một số điều bạn cần lưu ý khi mua gạch mosaic thủy tinh là gạch dùng men màu sẽ có độ bền màu hơn so với các loại được dùng sơn màu. Các loại gạch có nhiều mức khác nhau tùy vào độ phức tạp của mẫu, loại có màu nóng thường có giá cao hơn các màu khác. Loại gạch mosaic thủy tinh trong chỉ dùng để ốp tường, không dùng ốp sàn vì sẽ bị trầy xước.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *