Vật liệu xây dựng bể phốt thông dụng nhất hiện nay

Bể phốt là một trong các công trình được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay, đặc biệt là ở những vùng không có hệ thống xử lý nước thải. Bể phốt giúp tiếp nhận, lưu trữ và xử lý toàn bộ chất thải và nước thải sinh hoạt trước khi thải ra môi trường một hợp chất đảm bảo vệ sinh môi trường và rất tốt cho cây trồng sinh trưởng. Vậy, vật liệu sử dụng phổ biến để làm lên một bể phốt hoàn chỉnh là gì?

Có thể bạn quan tâm:

Hiện nay, có 3 loại bể phốt được sử dụng phổ biến nhất đó chính là bể làm bằng bê tông, bể làm bằng nhựa composite và bể xây bằng gạch nung. Tương ứng với mỗi bể sẽ là loại vật liệu  xây dựng tương ứng. Chúng tôi xin mời bạn tìm hiểu chi tiết về từng loại vật liệu này.

Thứ 1: Bể phốt làm bằng bê tông

Bể phốt được làm bằng bê tông là loại bể đã được đổ sẵn theo khuân cố định có lỗ thông, có đáy và có lắp đậy. Nếu sử dụng loại vật liệu này, gia chủ chỉ cần đào hố và cẩu bể xuống vị trí cụ thể là xong. Bể được cấu tạo gồm 3 phần đó là bể chứa, bể nắng và bể lọc với 3 công dụng như 1 bể thông thường. Bể được làm bằng bê tông nên có tuổi thọ tối thiểu là 60 năm và đảm bảo không bị thấm hay rò rỉ nước thải ra bên ngoài. Hiện nay, trên thị trường đang xuất hiện rất nhiều loại bể làm bằng công nghệ ly tâm giúp tăng tuổi thọ và tính thẩm mỹ cho bể.

Bể phốt làm bằng bê tông

Hình ảnh bể phốt làm bằng bê tông ly tâm

Thứ 2: Bể phốt làm bằng nhựa composite

Bể phốt composite được thiết kế phục vụ chủ yếu cho nhu cầu tại các hộ gia đình, biệt thự, văn phòng và các trang trại chăn nuôi quy mô nhỏ có lượng người dao động trong khoảng từ 5 – 30 người. Bể được làm bằng chất liệu nhựa composite rất bền bỉ và giúp tăng khả năng phân hủy các chất thải mà con người thải xuống. Bể được làm bằng nhựa nên rất dễ dàng di chuyển và lắp đặt.

Bể phốt làm bằng nhựa composite

Bể phốt làm bằng nhựa composite

Thứ 3: Bể phốt được làm bằng gạch xây truyền thống

Bể được xây bằng gạch nung truyền thống là loại bể được sử dụng phổ biến nhất từ trước tới nay. Với đặc điểm là được làm từ gach nung nên có thể dễ dàng tùy biến hình dạng, kích thước phù hợp theo địa hình cũng như nhu cầu của gia chủ. Tuy nhiên, một điểm yếu lớn nhất của loại bể làm bằng chất liệu này đó chính là thời gian lắp đặt rất lâu và sẽ bị thấm ra bên ngoài nếu không được chống thấm cẩn thận.

Bể phốt xây bằng gạch

Hình ảnh bể làm bằng gạch nung

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về 3 loại vật liệu xây dựng sử dụng làm bể phốt thông dụng nhất hiện nay. Hi vọng đây sẽ là những kiến thức hữu ích dành cho bạn. Một điều nữa mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đó chính là để bể phốt hoạt động một cách ổn định và không gây phiền toái gì quý khách hàng nên tiến hành thông hút bể phốt định kỳ để loại bỏ chất thải ra ngoài tránh tình trạng đầy và trào bể ra ngoài. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nam của chúng tôi bằng cách liên hệ hotline 0944. 388. 579. Xin cảm ơn!

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *