Các bước thi công gạch Mosaic đúng kỹ thuật

Các bước thi công gạch Mosaic đúng kỹ thuật

Bạn có niềm đam mê bất tận với gạch mosaic và muốn tìm hiểu về quy trình thi công gạch Mosaic? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn quy trình thi công với 4 bước cơ bản chuẩn kỹ thuật, tham khảo ngay nhé.

 

Thi công gạch mosaic

 

Việc thi công không đúng kỹ thuật, sẽ ảnh hưởng không chỉ đến tính thẩm mỹ của công trình, mà còn ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Khi chất lượng công trình bị xuống cấp, việc sửa chữa và thay mới là điều cần thiết, như vậy việc gia chủ phải mất thêm nhiều chi phí cho quá trình này là điều khó tránh khỏi. Do đó việc thi công đúng quy trình là điều đặc biệt cần thiết.

 

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu thi công

Những vật dụng mà bạn cần chuẩn bị trước khi tiến hành thi công gạch Mosaic chính là mẫu gạch mà bạn sẽ sử dụng, ngoài ra cần chuẩn bị keo chuyên dụng. Keo ở đây tốt nhất là keo chuyên dụng được sử dụng trong xây dựng, vì khi đó keo sẽ tăng cường khả năng bám dính với mặt nền hoặc tường tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo một số loại keo chuyên dụng như: 

  • Keo Weber Color Mosaic
  • Keo Epoxy AE-3000
  • Keo Perfect- Mosaic ASIA- P06
  • Keo Weber fix pro

Thông thường tại các cửa hàng bán mẫu gạch này đều có những loại keo vừa nêu

 

Bước 2:  Rải keo lên bề mặt ốp lát

Quá trình thi công gạch mosaic thủy tinh không thể bỏ qua bước 2 này. Nếu bạn muốn ốp tường, hãy rải lớp keo đã chuẩn bị trước đó lên bề mặt tường cần ốp. Trường hợp bạn muốn lát nền hãy rải keo lên mặt nền cần ốp, để chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Lưu ý trong bước này việc trộn keo hết sức quan trọng, cần trộn đúng theo tỷ lệ khuyến cáo được in trên bao bì. Việc pha trộn không đúng theo tỷ lệ có thể ảnh hưởng đến khả năng kết dính của keo. Ngoài việc công đoạn rải keo cũng cần tiến hành đều tay, tránh trường hợp rải chỗ dày chỗ mỏng.

Bạn có thể dùng bay răng cưa để rải keo dày khoảng 4-6mm, rồi tạo các đường rãnh song song trên bề mặt của lớp keo đó.

 

Bước 3: Tiến hành ốp các vỉ gạch 

Cần căn vị trí của lớp keo thật chính xác, làm sao cho chúng có thể tiếp xúc được hoàn toàn với vỉ gạch. Khi đã cố định được vỉ gạch lên bề mặt lớp keo, bạn dùng búa gõ nhẹ lên bề mặt gạch nhằm tăng độ kết dính giữa gạch và keo. Tiếp đến kiểm tra lại độ phẳng bề mặt gạch, lưu ý không để nước chảy vào gạch khi thực hiện bước này.

Thực hiện tương tự cho đến khi thi công hết diện tích đã dự trù.

 

Bước 4: Lấp mạch và vệ sinh bề mặt gạch

Đây là một trong những bước quan trọng trong quá trình thi công gạch Mosaic mà bạn không nên bỏ qua. Bởi bước này thực hiện có tốt, thì khả năng kết dính giữa các viên gạch, vỉ gạch mới bền bỉ, cũng như hạn chế tình trạng thấm nước hiệu quả. Sau khi bước 3 hoàn thành trong khoảng 24h, bạn mới bắt đầu chuyển sang bước 4 này nhé.

Đầu tiên bạn cần trộn keo lấp mạch chuyên dụng, để lấp tất cả các mạch của gạch, sau đó khoảng 30 phút dùng khăn mềm lau sạch bề mặt của gạch. 1 tiếng sau lau lại là được.

>> Tìm hiểu thêm quy trình thi công gạch mosaic tại: https://gachmosaic.info/blog/thi-cong-gach-mosaic

 

Như vậy quy trình các bước thi công gạch Mosaic đến đây xem như đã hoàn thiện rồi, việc bây giờ là bạn tiến hành theo đúng hướng dẫn trên là được. Nếu bạn cảm thấy có chút khó khăn và cần sự giúp sức của thợ chuyên nghiệp, hãy liên hệ đến Gachmosaic.info ngay nhé.

Ngoài việc cung cấp gạch, chúng tôi còn cung cấp cả dịch vụ thi công nữa, nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi đến với chúng tôi. Những người thợ chuyên nghiệp của chúng tôi, sẽ giúp công trình của bạn nhanh chóng được hoàn thiện, đặc biệt chúng tôi luôn tuân thủ việc thi công đúng quy trình, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *