Cách tẩy kẹo cao su trên sàn nhà NHANH CHÓNG – HIỆU QUẢ

Cách tẩy kẹo cao su trên sàn nhà NHANH CHÓNG – HIỆU QUẢ

Cách tẩy kẹo cao su trên sàn nhà như thế nào vừa đơn giản lại hiệu quả là điều mà rất nhiều người muốn biết. Trong bài viết này, Gachmosaic.info sẽ bật mí đến bạn một số cách làm hiệu quả để giải quyết vấn đề này. Chúng ta cùng theo dõi nhé!

 

Cách tẩy kẹo cao su trên sàn nhà

 

Hướng dẫn cách tẩy kẹo cao su trên sàn nhà

 

1. Sử dụng nước tẩy quần áo

Trong thành phần của nước tẩy quần áo có chứa chất tẩy rửa mạnh, do đó có khả năng đánh bay vết kẹo cao su trên sàn nhà một cách hiệu quả. Hơn nữa cách thực hiện cũng tương đối dễ dàng, quý vị chỉ cần đổ một lượng nhỏ nước tẩy lên vị trí sàn bị dính kẹo cao su. Sau đó để khoảng 5 phút để bã kẹo mềm ra, rồi sử dụng vật nhọn để cạy ra là được.

Tuy nhiên nếu sàn nhà là gỗ hoặc nhựa giả gỗ quý vị không nên áp dụng cách làm này, vì có thể khiến bề mặt sàn bị mài mòn và phai màu.

 

2. Sử dụng bàn ủi quần áo

Đây cũng là một trong những cách tẩy kẹo cao su trên sàn nhà hiệu quả, quý vị có thể tham khảo để áp dụng. Nhờ có tác dụng nhiệt nên bàn ủi quần áo cũng được xem là giải pháp hữu hiệu giúp loại bỏ bã kẹo cao su hiệu quả. Với phương pháp này, quý vị cần gấp đôi tờ giấy ăn để đặt lên khu vực sàn bị dính kẹo, sau đó bật nguồn và đặt bàn ủi lên tờ giấy cho đến khi bã kẹo mềm ra. Tiếp theo quý vị sử dụng vật cứng để cạy ra là xong.

Lưu ý: nếu sàn nhà trải thảm khi sử dụng phương pháp này, cần cẩn trọng tránh nhiệt từ bàn ủi có thể gây cháy thảm.

 

3. Sử dụng đá lạnh

Cách thực hiện của phương pháp này rất đơn giản, quý vị chỉ cần để viên đá lạnh lên khu vực sàn có bã kẹo. Đợi trong khoảng 30 phút cho đến khi bã kẹo bị đông cứng, sử dụng vật cứng để cạy bã kẹo lên là xong. Lưu ý khi cạy bã kẹo cần nhẹ nhàng, tránh việc làm trầy xước bề mặt sàn.

 

4. Sử dụng dầu ăn

Dầu ăn là nguyên liệu có thể tìm thấy ở bất kỳ không gian bếp nào, do đó quý vị hoàn toàn có thể áp dụng cách thức này để loại bỏ bã kẹo cao su khỏi sàn nhà. Để thực hiện, đầu tiên quý vị cho một lượng dầu ăn vừa đủ lên bã kẹo cao su. Sau đó chờ đến khi bã kẹo mềm ra thì sử dụng dụng cụ để cạy bã kẹo ra khỏi sàn. Khi đã loại bỏ được bã kẹo quý vị cần làm sạch sàn, tránh tình trạng dầu ăn gây trơn trượt.

 

5. Sử dụng xăng

Nếu đã áp dụng những cách trên nhưng không có hiệu quả, quý vị có thể sử dụng xăng. Sau khi đã lấy bớt một phần bã kẹo, quý vị tẩm xăng vào giẻ và chà lên khu vực sàn cho đến khi loại bỏ được hoàn toàn chúng. Lưu ý với sàn gỗ, quý vị nên hạn chế áp dụng phương pháp này, vì có thể khiến sàn bị bay màu và mài mòn.

 

>> Xem thêm cách cách tẩy kẹo cao su khác tại: https://gachmosaic.info/blog/cach-tay-keo-cao-su-tren-san-nha

 

Trên đây là một số cách tẩy kẹo cao su trên sàn nhàGachmosaic.info muốn chia sẻ đến quý vị. Hy vọng với những thông tin vừa được chia sẻ có thể giúp quý vị nhanh chóng loại bỏ vết bã kẹo cao su đáng ghét ra khỏi sàn nhà của gia đình mình. Chúc quý vị thực hiện thành công!

Trả lời