Tìm hiểu về quy trình hoạt động của bình lọc nước bể bơi

Tìm hiểu về quy trình hoạt động của bình lọc nước bể bơi

Hồ bơi dù có kích thước rộng hay hẹp, làm theo vật liệu bê tông truyền thống hay bể bơi bằng những dạng vật liệu composite, bạt hiện đại thì đều không thể bỏ qua hệ thống làm sạch nước. Bình lọc bể bơi dùng trong các bể bơi thông minh là một trong những phương pháp mang lại hiệu quả lọc nước cao và tiện dụng.

 

Bilico cung cấp bình lọc bể bơi chính hãng

 

Đặc điểm của bình lọc tuần hoàn bể bơi

Nước bể bơi được lọc qua hệ thống máy lọc tuần hoàn được hiểu là một chu trình khép kín và liên tục, giúp loại bỏ chất bẩn, làm nước trong sạch đạt tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe của người bơi.

Trọn bộ hệ thống máy lọc nước bể bơi tuần hoàn bao gồm: cột lọc, bơm hóa chất, ống dẫn nước, van hút đẩy, ống hút nước sạch. Tất cả các thiết bị này sẽ kết hợp nhịp nhàng và chặt chẽ theo một quy trình nhất định. Từ đó, nước trong bể bơi sẽ được lọc sạch mọi cặn bẩn một cách liên tục.

Một một bộ phận có trong bình lọc tuần hoàn đều được thiết kế và cấu tạo bằng những loại vật liệu đặc thù, chịu được môi trường có hóa chất của nước bể bơi. Các vật liệu đó thường là sợi composite có độ cứng và đàn hồi tốt, không chịu sự ăn mòn và đặc biệt là chịu nhiệt cực tốt. Khi vận hành các thiết bị trong bình lọc sẽ hoạt động nhịp nhàng theo quy trình chung để đáp ứng cao nhất chất lượng nguồn nước.

Quy trình hoạt động của bình lọc nước bể bơi tuần hoàn

Đầu tiên, khi máy bắt đầu khởi động thì ống dẫn sẽ hút nước về đáy và bể cân bằng. Khi nước chảy qua bể, cột lọc bắt đầu hoạt động. Khi đó, van hút và van mở cùng các bơm được bật để lọc nước cho bể bơi.

Hệ thống bơm hóa chất tự động sẽ tiến hành châm hóa chất vào nước hồ bơi, giúp loại bỏ vi khuẩn gây hại, loại bỏ cặn bẩn, làm trong nước hồ. Đồng thời hệ thống này còn cân bằng độ pH trong nước hồ bơi theo chuẩn 7,2-7,6. Hóa chất dùng xử lý và làm sạch nước cho bể bơi thường là clo. Nhờ có thiết bị điều chỉnh và châm hóa chất tự động mà lượng hóa chất duy trì trong bể luôn ở ngưỡng cho phép, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, giúp tiết kiệm hóa chất và chất lượng nước tại đầu ra của các công đoạn sau lọc ổn định theo giá trị mong muốn.

Để hiệu quả cao trong khâu lọc nước bể bơi đảm bảo đòi hỏi sản phẩm cần được cung cấp bởi đơn vị có uy tín và cam kết đó là sản phẩm chính hãng. Điều này giúp cho bạn sở hữu bình lọc bể bơi chất lượng, không lo lắng bởi bất cứ sự cố nào có thể xảy ra cho thiết bị bể bơi nhà mình. Để mua được máy lọc tuần hoàn bể bơi chính hãng vui lòng liên hệ 0986 168 007.

Bài viết được Omnexus4adhesives tổng hợp gửi tới bạn đọc, hy vọng có thể giúp ích bạn để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Trả lời