hóa chất bể bơi

hóa chất bể bơi

Để nước trong hồ bơi luôn sạch và đảm bảo các yêu cầu về an toàn vệ sinh đòi hỏi bể bơi thường xuyên phải được xử lý thông qua hệ thống lọc, và sự can thiệp hóa chất. Việc dùng hóa chất hồ bơi để làm sạch nước bể bơi là rất quan trọng, nhưng bắt buộc phải nắm vững những nguyên tắc đo liều lượng để nước trong bể bơi được xử lý an toàn và hiệu quả.

 

Có thể bạn quan tâm : Bảo vệ da và tóc an toàn khi tiếp xúc với hóa chất bể bơi

 

Các loại hóa chất bể bơi chuyên dùng

Hóa chất bể bơi có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại phục vụ cho các múc đích sử dụng khác nhau. Ta có thể chia chúng ra thành các nhóm hóa chất diệt rêu tảo, hóa chất làm trong và lắng cặn nước, hóa chất cân bằng nước, hóa chất khử khuẩn.

Trong các loại hóa chất đó thì clo là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất, đa dạng mục đích nhất.

 

Hóa chất clo dạng viên dùng cho bể bơi

 

Công ty TNHH Hoabico chuyên cung cấp clo viên – hóa chất xử lý nước bể bơi chất lượng cao, nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu uy tín trên thế giới, đảm bảo đạt yêu cầu của Bộ Y tế quy định về an toàn sức khỏe.

Clo viên là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trong quá trình xử lý nước hồ bơi, bể bơi. Hệ thống máy lọc nước chỉ có tác dụng làm sạch nguồn nước, lọc bỏ tạp chất có trong nước, còn vi khuẩn và các loại vi sinh vật có hại vẫn có cơ hội sinh sôi, phát triển gây ảnh hưởng sức khỏe, ô nhiễm nguồn nước. Dùng clo viên là biện pháp hữu hiệu để xử lý triệt để vi khuẩn trong nước, cân bằng pH, đảm bảo nước trong bể bơi, hồ bơi luôn trong và sạch khuẩn.

 

Những lưu ý cần thiết khi dùng hóa chất bể bơi

Hóa chất hồ bơi là những loại hóa chất dùng tác động vào nước bể bơi bằng cách hòa loãng với nước hoặc đưa trực tiếp vào nước cho chúng tan từ từ.

Tác dụng chủ yếu của các loại hóa chất dùng cho bể bơi là làm sạch, xử lý nước, ngăn ngừa nhiễm khuẩn và rêu tảo, mang đến nước trong xanh, sạch, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn và không gây hại đến sức khỏe của người bơi.

Khi sử dụng hóa chất cho bể bơi bạn cần tuân thử theo các yêu cầu về kĩ thuật. Nghĩa là nắm rõ tiêu chuẩn hóa chất cho phép duy trì trong bể bơi. Độ cân bằng pH ra sao, từ đó phân chia liều lượng, tỷ lệ sao cho chuẩn xác. Việc đưa thiếu hóa chất sẽ khiến cho quy trình xử lý nước không đạt hiệu quả, còn nếu hóa chất vượt mức cho phép lại ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi và môi trường xung quanh.

Điểm đáng chú ý nữa là các quy định bảo hộ lao động trong quá trình can thiệp xử lý nước bằng hóa chất bể bơi. Bạn cần đảm bảo mặc quần áo bảo hộ, đeo kính, gang tay, khẩu trang, tránh bị bắn hóa chất trực tiếp lên da và các bộ phận cơ thể khác.

Trên đây là một số vấn đề liên quan đến các loại hóa chất bể bơi. Để tìm hiểu kĩ hơn về thông tin sản phẩm vui lòng liên hệ Công ty TNHH Hoabico hoặc mua thiết bị bể bơi tại đây !

Bài viết được Omnexus4adhesives tổng hợp gửi tới bạn đọc, hy vọng có thể giúp ích bạn để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *