Những lưu ý khi thiết kế cổng nhà đẹp theo phong thủy

Những lưu ý khi thiết kế cổng nhà đẹp theo phong thủy

Phong thủy cổng nhà có vai trò quan trọng không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn cả phong thủy của ngôi nhà. Cổng nhà được xem là nơi dẫn khí vào nhà, bảo vệ cho ngôi nhà khỏi những tác nhân gây hại. Bài viết này sẽ đưa ra một vài lưu ý để thiết kế cổng nhà đẹp theo phong thủy.

Phong thủy là một bộ môn từ rất xa xưa, nghiên cứu  sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Tuy về mặt khoa học người ta chưa thể chứng minh được một cách tuyệt đối. Nhưng nó vẫn được nhiều người tin tưởng và làm theo. Vì vậy thi công, thiết kế cần phải cân nhắc kỹ càng về số đo, kích thước cửa chính theo tuổi của gia chủ, và xem ngày tốt xây tường rào. Một chiếc cổng nhà đẹp theo phong thủy sẽ giúp mang đến tài lộc, may mắn vào nhà.

  • Kích thước của cổng nhà theo phong thủy phải là số chẵn còn chiều dài kích thước, số đo cửa cổng ngõ là số lẻ. Trong đó, số đo cửa cổng nhà đẹp theo phong thủy như sau:
  • Kích thước cửa cổng một cánh mở cổng theo thước lỗ ban: Kích thước cổng hợp với phong thủy là  là 81cm x 212cm.
  • Kích thước cửa cổng 2 cánh: Kích thước cổng nhà ở, nhà vườn hợp phong thuỷ là 138cm x 216,5cm.
  • Ngoài ra, vị trí của cổng nhìn từ bên trong nhà ra cũng nên lưu tâm, tránh đối diện  với cửa chính và ngã ba đường. Thêm nữa, cửa chính và cổng thẳng hàng theo phong thủy là có sát khí. Cổng nhà đẹp  theo phong thủy nên hơi lệch về trái hoặc về phải một chút để cho nhà kín đáo.

Một vài lưu ý về kích thước làm cổng nhà đẹp theo phong thủy:

  • Kích thước cổng nhà đẹp theo phong thủy phải cân đối với ngôi nhà. Cổng quá lớn làm khí bị phân tán, còn quá nhỏ thì hạn chế khí vào nhà.
  • Không nên làm kín cổng quá cao bởi theo phong thủy, thiết kế cổng nhà theo phong thủy cần để ra một khoảng hở để khí lưu thông. Phía trước cổng không nên có quá nhiều cây, che kín lối ra vào làm cản trở vận khí, tài lộc.
  • Thiết kế lối đi vào nhà không nên quá hẹp, vận khí sẽ vào nhà ít hơn. Lối đi nên được mở rộng, thoải mái,không có cây cối chắn lối.
  • Cổng nhà nếu như nằm trên triền dốc, cần có bậc tam cấp không quá dốc. Chiều cao một bậc tam cấp tối đa chỉ khoảng 17cm.

Hy vọng rằng những lưu ý vừa rồi có thể giúp ích một phần nào cho bạn trong việc thiết kế cổng nhà đẹp hợp phong thủy cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Những ưu điểm của hàng rào bê tông cốt thép

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *