Mua chung cư và 2 yếu tố trong phong thủy nhà ở cần quan tâm

Mua chung cư và 2 yếu tố trong phong thủy nhà ở cần quan tâm

Hiện nay, số lượng căn hộ, chung cư ở các đô thị được xây dựng đáp ứng nhu cầu sinh sống của người dân ngày càng nhiều. Đối với những người có thu nhập tương đối họ sẽ chọn trung cư cao cấp, còn đối với những người dân có thu nhập trung bình hay thu nhập thấp sẽ lựa chọn cho mình loại chung cư bình dân hay nhà ở xã hội thích hợp. Tuy nhiên dù là mua chung cư nào đi chăng nữa thì cũng cần chú ý các yếu tố trong phong thủy nhà ở để giúp căn nhà giúp gia đình thuận lợi mọi đường.

Có thể bạn quan tâm: 

Thứ nhất: Hướng chọn nhà một yếu tố trong phong thủy nhà ở quan trọng

Nhiều căn hộ chung cư hiên nay được xây dựng theo tiêu chuẩn chất lượng cao, có hệ thống cây xanh, cảnh quan đẹp. Tuy nhiên khi chọn mua căn hộ không thể nhìn tổng cảnh quan bố trí xung quanh tòa nhà mà bạn cần xem hướng cụ thể để chọn sao cho hợp tuổi, hợp mệnh gia chủ.

Thiết kế căn hộ chung cư hợp phong thủy

Mẫu thiết kế chung cư đạt tiêu chuẩn

Theo thuật phong thủy thì mua căn hộ ở chung cư thường gặp một số bất cập, nhiều người cho rằng khi chọn nhà cần xem hướng chính tức là hướng của tòa chung cư. Sau đó, dựa vào phương hướng trên thì tính tuổi cung trạch của gia chủ để bố trí các vật dụng trong gia đinh sao cho thật hợp lý.

Với cách tính này không bảo đảm độ chính xác bởi khi tính phương hướng mặt tiền tòa nhà chính, đằng sau hoặc 2 bên hông tòa nhà thì yếu tố phong thủy trong nhà ở chỉ tính được phương vị ở những tầng trệt, còn các tầng khác không chính xác.

Bố trí đồ vật trong chung cư hợp phong thủy

Bố trí đồ vật hợp phong thủy

Xét về cách tính toán yếu tối trong phong thủy nhà ở thì bắt đầu ở lầu 1 đến lầu 10 thì khi tính chúng ta sẽ tính phương hướng bắt đầu từ cánh chính ở mỗi căn hộ. Rồi lấy phương vị ấy làm chuẩn cho mỗi gia chủ. Chú ý tuyệt đối không lấy cửa ban công hoặc cửa sổ căn hộ làm phương vị.

Khi đã lựa chọn được một căn hộ có thiết kế, diện tích phù hợp yêu so với sở thích và hướng đẹp không gây trở ngại gì nhưng lại có thể gặp trục trặc nhỏ về ngoại thất xung quanh khiến gia chủ vô cùng lo ngại. Tuy nhiên gạt bỏ đi nỗi lo ấy trong phong thủy có một số cách khắc phục giúp mọi sự trở nên yên ổn, trấn an tâm trạng bất an, lo lắng của gia đình.

Ví dụ: Nếu vô tình cánh cửa của căn hộ này đối diện cánh cửa của căn hộ hàng xóm như vậy theo luật phong thủy sẽ xảy ra thị phi, 2 bên gây hấn có hiềm khích với nhau, cách khắc phục chính là sử dụng bát quái treo trước căn hộ. Hay một vài người hàng xóm không thích bát quái thì chủ nhà nên ghi bốn chữ: Thiên Quan Tứ Phúc bằng tiếng hoa treo trước căn hộ.

Treo chuông gió tại cửa chung cư

Hình ảnh chiếc chuông gió

Ngoài ra chuông gió hoặc trái cầu bằng gương thủy tinh có tác dụng làm phán tán những điều không tốt cho căn hộ 2 bên.

Thứ hai: Thoáng đãng, tránh góc cạnh – yếu tố trong phong thủy nhà ở

Đối với bên trong căn hộ, đa số các kiến trúc sư đã thiết kế theo phong thủy kiến trúc:
Ví dụ lấy hướng gió làm chính để cho căn hộ có độ thông thoáng, cao nhưng ít quan tâm theo phương vị bát trạch, cung tuổi của gia chủ.

Thiết kế nội thất chung cư thông thoáng

Chú ý hướng lấy gió vào căn hộ

Chú ý yếu tố trong phong thủy nhà ở đối với phòng khách thì tránh bố trí nhiều góc cạnh hoặc góc tù bởi những góc nay sẽ mang đến điều không may. Nếu có trường hợp xảy ra thì đặt chậu kiểng ngay tại góc nhọn để làm bớt sung sát ở mức độ này.

Trên đây là 2 yếu tố quan trọng phong thủy nhà ở cần chú ý và áp dụng linh hoạt.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *