Quy trình quét sơn bảo vệ tường rào bê tông

Quy trình quét sơn bảo vệ tường rào bê tông

Quét sơn là việc thường xuyên phải làm nếu không muốn tường rào bê tông bị hư hỏng nhanh chóng. Mặc dù chất liệu bê tông bám sơn rất tốt, nhưng nếu không thực hiện đúng quy trình sẽ rất dễ bị bong tróc ngay sau một thời gian ngắn. Và để không xảy ra tình trạng như vậy, bạn nên bớt chút thời gian tìm hiểu những bước cốt lõi khi thực hiện việc quét sơn dưới đây:

Bước 1: Làm sạch bề mặt tường rào bê tông

Khi bề mặt sạch, nhẵn bóng tạo điều kiện thuận lợi cho người thực hiện. Cạo sạch lớp sơn cũ cho đến khi lộ ra hình dáng thật của bê tông. Nước sơn dễ dàng len lỏi vào khắp các khe hở, lấp đầy lỗ trống trên thân hàng rào. Lưu ý, làm sạch là phải loại bỏ cả rong rêu, nấm mốc hay các vật lạ bám trên bề mặt.

 

Có thể bạn quan tâm :

 

Sơn tường rào bê tông

Sơn tường rào bê tông

 

Với những thanh rào bê tông nhỏ bé hãy sử dụng giấy ráp thay cho bàn cọ sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Vi khuẩn bị tiêu diệt sẽ giúp nước sơm bám nhanh và đều hơn so với lúc chưa làm sạch. Vừa vệ sinh, bạn vừa có thể kiểm tra các lỗi như nứt nẻ, trầy xước để khắc phục kịp thời. Nhớ đeo dụng cụ bảo hộ lao động để tránh ô nhiễm khi làm việc.

Bước 2: Xử lý chống thấm và quét lớp sơn lót

Các mẫu tường rào bê tông đẹp thường mang trong mình một lượng nước và độ ẩm nhất định. Nguyên nhân là do các trận mưa đã tích tụ lại. Nếu bê tông ẩm sẽ tác dụng kém với sơn, có thể gây ra hậu quả là phản tác dụng. Nên đợi lúc trời nắng to hoặc dùng máy hút ẩm và chỉ sơn khi thấy hàng rào đã khô, mịn. Quét sơn lót là điều bạn không bao giờ được quên. Tác dụng của sơn lót chính là chống lại những ảnh hưởng độc hại từ hàng rào như hơi ẩm, hóa chất. Như một tấm áo giáp thứ 2 tăng thêm sức mạnh cho lớp sơn ngoài cùng. Có rất nhiều loại sơn lót hiện nay được sản xuất phổ biến với các chức năng riêng biệt. Một số dòng sản phẩm bạn nên tham khảo:sơn chống kiềm, chống xâm thực hoặc thẩm thấu phù hợp với mọi đồ vật.

Bước 3: Quét lớp sơn phủ và dựng rào chắn bảo vệ

Là công việc quan trọng nhất trong toàn bộ quy trình. Sơn phủ có nhiệm vụ chính là bảo vệ và trang trí hàng rào. Hai lớp sơn kết hợp cùng nhau sẽ mang lại sự vững chắc và bền bỉ cho tường rào bê tông. Nên để một tấm thảm bên dưới hứng sơn rơi vãi, không gây bẩn cho cảnh quan xung quanh.

 

Mẫu hàng rào bê tông lý tâm đẹp

Mẫu hàng rào bê tông lý tâm đẹp

 

Bạn có thể chọn hình thức sơn tay hoặc phun sơn cho thuận tiện. Lựa chọn màu sơn hợp mệnh, hợp hướng không xung khắc sẽ đem lại cát khí và thịnh vượng trong cuộc sống. Khi sơn xong nhớ dựng rào chắn bảo vệ hàng rào khỏi tác động từ bên ngoài. Lắp đặt thêm các biển cảnh báo là ý tưởng không tồi. Nếu trời mưa làm trôi đi nước sơn, bạn phải tiến hành lại quy trình từ đầu.
Trên đây là toàn bộ quy trình chuẩn sơn hàng rào bê tông đẹp và chắc chắn. Chỉ cần có chút kiến thức và sự kiên trì bạn đã lột xác hoàn toàn cho hàng rào nói riêng và diện mạo ngôi nhà nói chung. Hi vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn tự tin hơn vào chính tay nghề của mình.

 

Trả lời